CÁCH BẢO DƯỠNG XE TẢI CHENGLONG SAU KHI ĐI MƯA

Khi trời mưa, nhiều chủ xe thường có quan niệm chờ tới khi trời nắng mới rửa xe sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, với những chiếc xe tải Chenglong, để có thể tăng độ bền, tính ổn định cho xe thì bạn cần phải biết bảo dưỡng xe sau khi đi mưa đúng cách.

 

Nếu không bảo dưỡng đúng cách sẽ làm hỏng đến xe

Tháng 7, tháng 8 là tháng của những cơn mưa kéo dài, không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe mà người lái xe còn phải biết cách bảo dưỡng xe của mình như thế nào cho tốt. Nếu như chỉ đơn thuần là để tiết kiệm thời gian, công sức, bạn có thể chờ khi hết mưa, trời nắng thì tiến hành rửa xe. Nhưng với mục tiêu tăng độ bền, ổn định cho xe tải Chenglong nói riêng, cũng như cái dòng xe ô tô nói chung khác, bạn cần rửa sạch xe sau mỗi lần lội nước hoặc lái xe trên đường nhiều bùn đất.

Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản, vì lái xe vào trời mưa không thể tránh khỏi tình trạng xe có thể bị rỉ sét ở các chi tiết dưới gầm xe, làm mất đi công nắng của chúng, cũng như bùn đất, nước mưa có axit bám vào các khớp chuyển động của hệ thống treo, rô-tuyn hệ thống lái, chà xát mạnh lên các khớp này, thậm chí làm các khớp này kẹt cứng, không đảm bảo an toàn trong quá trình lái xe.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, với việc rửa thường xuyên không nhất thiết phải mang xe ra cửa hàng chuyên nghiệp mà đơn giản chỉ cần phun nước làm sạch bùn đất. Gầm càng sạch sẽ càng nhanh khô và vì thế sẽ hạn chế được phản ứng điện ly. Khi hết mưa mới cần vệ sinh tổng thể.

chia-se-kinh-nghiem-lai-xe-tai-chenglong-duong-deo-1239-1

Ngoài gầm xe và các khớp chuyển động của hệ thống, bạn còn cần quan tâm đến vấn đề phanh xe. Phanh xe tải Chenglong được nhà sản xuất đặc biệt chú trọng trong thiết kế, cấu tạo để đảm bảo an toàn khi lái xe, tuy nhiên, nếu không cẩn thận, cơ cấu phanh, mai-ơ của các bánh xe cũng có thể bị hỏng nặng nếu không biết cách bảo dưỡng khi đi mưa. Bởi chúng ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập. Bạn nên đem xe đi rửa tại các trung tâm bảo dưỡng chuyên nghiệp để đảm bảo có thể làm sạch đất cát, bụi bẩn nước mưa.

Trên đây là một số lưu ý về cách bảo dưỡng xe tải Chenglong nói riêng cũng như các dòng xe khác sau khi đi trời mưa mà bạn cần lưu ý, để tăng độ bền của xe, cũng như đảm bảo an toàn khi lái xe, đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết thêm về cách bảo dưỡng xe tải Chenglong, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0932 268 881 hoặc Hotline 096 842 6886. Quý khách cũng có thể trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH Ô Tô Hải Âu tại 72 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *